Sơn Sàn PU Là Gì? Sơn Polyurethane Cho Sàn Bê Tông Nhà Xưởng

10/07/2021 | 27

Sơn sàn PU là gì? Sơn sàn Polyurethane là gì? Sơn PU gồm mấy thành phần | Ưu điểm và tính ứng dụng của sơn PU trong thi công sơn sàn nhà xưởng kho lạnh.

Sơn sàn PU hiện đang là giải pháp cực kì hiệu quả, bảo vệ tốt nhất cho bề mặt sàn nhà xưởng công nghiệp, mang lại nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư. Liên hệ ngay, tư vấn miễn phí 0906.309.569 (Mr Nguyện)

1. Sơn Sàn PU Là Gì?

- Sơn sàn PUsơn Polyurethane: là loại sơn chất lượng cao gốc nhựa Polyurethane 3 thành phần; không chứa dung môi và có tính tự trải phẳng. Sơn polyurethane cung cấp độ bền, khả năng chống lại axit hóa chất, nước, sự mài mòn cơ học và nhiệt độ. Đây được xem là 1 lớp hoàn thiện bóng đẹp bền bỉ cho thi công sàn nhà xưởng.

- Sơn PU cho bề mặt đàn hồi, phẳng, mịn, kháng hóa chất và chống mài mòn. Đặc biệt thích hợp áp dụng cho môi trường lạnh, ẩm ướt nhưng yêu cầu bề mặt nền sạch sẽ, không có đường nối và chống chọi thời tiết khắc nghiệt một cách hợp vệ sinh.

- Sơn PU gồm 3 thành phần chính là: chất kết dính (polyisocyanate), chất đóng rắn, và slicat. Nhờ sự kết hợp này, sơn PU tạo ra bề mặt nền rắn chắc, bền vững, chống thấm và liền mạch.

2. Đặc Tính Của Sơn Sàn PU- Polyurethane

+ Mặt sàn cứng, chống mài mòn cực tốt.

+ Tính cơ học cao và chống va đập.

+ Kháng hóa chất, kháng lại kiềm, axit và dung môi hữu cơ.

+ Sử dụng nhiệt độ với phạm vi rộng từ -40°C đến 150°C ( tùy đồ dày của lớp PU )

+ Chống nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

+ Sản phẩm hoàn thiện không mùi, không gây độc.

+ Chống trượt cho an toàn, sàn loang dầu…

GỌI NGAY: BÁO GIÁ + TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3. Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn PU - Polyurethane

+ Nhanh khô và dễ thi côngSơn polyurethane đóng rắn nhanh, có nghĩa là ít thời gian chết và các tổn thất liên quan. Giống như epoxy, rất dễ thi công, nhưng polyurethane có thời gian phục hồi nhanh hơn epoxy.

+ Khả năng chống chịu thời tiết và ổn định tia cực tímPolyurethane có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, từ dưới lòng đất đến ngoài khơi, cũng như ổn định khi tiếp xúc với bức xạ tia cực tím và có độ ổn định nhiệt qua nhiều nhiệt độ.

+ Chống nước và hóa chấtKhả năng chống nước, hơi nước, độ ẩm và hầu hết các hóa chất có nghĩa là polyurethane là một rào cản chống thấm nước, ngăn chặn sự ăn mòn của bề mặt.

+ Độ bền cực caoKhi đóng rắn, polyurethane tạo thành một bề mặt cứng, bền, giúp bảo vệ khỏi mài mòn cơ học, vết bẩn và trầy xước.

4. Ứng Dụng Của Sơn PU - Polyurethane

- Khu chế biến thực phẩm

Sơn sàn PU được cho là giải pháp hiệu quả để tạo ra một bề mặt nền rắn chắc và có khả năng chịu được những tác động khắc nghiệt của môi trường chế biến thực phẩm.

- Kho đông lạnh công nghiệp

Sơn PU hoàn toàn đáp ứng được theo tiêu chuẩn phòng sạch kháng khuẩn GMP - WHO. Không gây độc hại tới sức khỏe con người và phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và cục VSATTP (tiêu chuẩn HACCP, ISO, Green Lable)

Sơn sàn PU kho lạnh cho khả năng chịu được độ sốc nhiệt liên tục dao động trong khoảng -40°C đến 150°C, khả năng  chống chịu hóa chất, chống trơn trượ

- Khu công nghiệp, nhà máy sản xuất

Với tính an toàn, bền bỉ cao sơn PU luôn là lựa chọn hàng đầu khi thi công sàn nhà xưởng khu công nghiệp và các nhà máy sản xuất. Sơn sàn PU chống chịu lực và sự mài mòn cơ học lẫn hóa học cực kì tuyệt vời với các khu vực phải chịu tải trọng cao.

- Sàn trung tâm thương mại

Với tính chịu lực cao, với tần suất lớn. Sơn PU hoàn toàn phù hợp để thi công cho sàn trung tâm thương mại, nhà hàng và căn hộ. Với bề mặt sàn sáng mịn, chống trơn trượt cực kì cao, dễ dàng vệ sinh.

>>> Chắc chắn rằng, khi độc đến đây các bạn đã nắm và hiểu rõ được khái niệm sơn sàn PU và lợi ích cũng như ứng dụng thực tế của sơn PU nền nhà xưởng.

Vậy, quy trình thi công sơn sàn PU gồm những công đoạn nào, mời bạn xem ngay ở bài viết: "Quy Trình Thi Công Sơn PU Sàn Nhà Xưởng Công Nghiệp"

GỌI NGAY: BÁO GIÁ + TƯ VẤN MIỄN PHÍ


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906309569